Hướng dẫn đường đi và cách gửi xe chi tiết tại sân bay Nội Bài 2024


  Loại xe

  Chiều đi

  Ngày Đi

  Thời Gian

  Sân bay Nội Bài chỉ cách trung tâm Hà Nội 25 – 30 kilomet và đường đi khá thông thoáng, dễ đi nên việc di chuyển bằng xe máy đã là lựa chọn của nhiều. Tuy nhiên nếu là lần đầu đi tới sân bay Nội Bài bằng xe máy thì chắc chắn bạn phải tìm hiểu trước đường đi lối về và nơi gửi xe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số tuyến đường đi dễ nhất từ Hà Nội ra sân bay Nội Bài cũng chỗ gửi xe tiện lợi.

  Xem thêm: Chuyển nhà trọn gói 

  Đi xe máy ra sân bay Nội Bài qua những tuyến đường nào?

  • Tuyến đường 1: cầu Thăng Long – đường Bắc Thăng Long – sân bay Nội Bài

  Tuyến đường này có khoảng cách khoảng 30km, mất khoảng 42 phút di chuyển bằng ô tô hoặc xe gắn máy.

  Đây là tuyến đường sớm nhất mà xe máy có thể đi qua để đến sân bay từ trung tâm thành phố. Lộ trình đi như sau: Đường Phạm Văn Đồng – cầu Thăng Long – đường Bắc Thăng Long – sân bay Nội Bài. 

   Tuyến đường 1 đi qua cầu Thăng Long
  Tuyến đường 1 đi qua cầu Thăng Long

  Xem thêm: TOP 15 địa điểm massage ở Hà Nội 

  Bạn cần lưu ý, nếu đi bằng xe máy bạn cần đi đúng tầng dành cho xe máy vì cây cầu này có 2 tầng. Tầng trên là tầng dành cho các loại xe cơ giới nhỏ khác; tầng dưới dành cho xe lửa và có lối đi hai bên nhỏ cho xe thô sơ và người đi bộ.

  Ngoài ra khi đi theo con đường này, bạn sẽ được ngắm nhìn và thưởng thức một số cảnh đẹp được coi là địa điểm du lịch hấp dẫn như làng hoa Nhật Tân, chợ Quảng Bá, đê sông Hồng và ven Hồ Tây tuyệt đẹp.

  • Tuyến đường 2: Cầu Nhật Tân – đường Võ Nguyên Giáp – sân bay Nội Bài

  Tuyến đường này có chiều dài 30 km, mất khoảng 43 phút di chuyển bằng ô tô hoặc xe gắn máy.

  Từ Trung tâm Thủ đô Hà Nội, đi theo cung đường Đường Thành – Phùng Hưng – Cầu Long Biên – Ngọc Thụy tới Đường 5 kéo dài đi thẳng đến đường Võ Nguyên Giáp. Sau đó rẽ phải là đến Sân bay quốc tế Nội Bài.

  Tuyến đường 2 đi qua cầu Nhật Tân
  Tuyến đường 2 đi qua cầu Nhật Tân

  Tuyến đường này song song với tuyến cầu Thăng Long nhưng độ dài ngắn hơn, đường sá mới hơn, thông thoáng hơn giúp tiết kiệm thời gian hơn cho các bạn.Tuyến đường này đang được lựa chọn nhiều hơn cho cả xe máy lẫn ô tô muốn đi Nội bài trong ngày.

  Khi di chuyển bằng xe máy lên Nội Bài bạn nên liên tục xem google map để đảm bảo không rẽ nhầm đường dẫn đến việc tốn nhiều thời gian, có khả năng ảnh hưởng đến chuyến bay.

  Ưu điểm và nhược điểm khi đi xe máy đến Nội Bài

  Để đi đến sân bay Nội Bài, các bạn có thể chọn một trong nhiều các phương tiện đi lại. Tất nhiên, phương tiện nào cũng có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Việc di chuyển ra sân bay Nội Bài cũng vậy, trong trường hợp trời mưa, thời tiết xấu hoặc tối muộn thì các bạn không nên chọn xe máy, hơn nữa việc di chuyển bằng xe máy cũng rất khó để trở hết hành lý của bạn.

  • Ưu điểm: Tiện lợi, chủ động, tiết kiệm chi phí, thoáng đãng, những người bị say xe thì xe máy là phương án tốt.
  • Nhược điểm: Thời gian đi lại lâu hơn, khó khăn vào thời tiết xấu hay ban đêm, khó trở hết hành lý của bạn

  Bất kỳ phương tiện nào cũng có ưu điểm và nhược điểm riêng, dù có đắt nhất hay rẻ nhất. Đi Nội Bài bằng xe máy cũng vậy, một số trường hợp thì chúng ta không nên chọn xe máy, ví dụ như trời mưa hoặc thời tiết xấu, hoặc buổi tối muộn; hay là khi bạn đem theo nhiều hành lý, xe máy không thể chở hết.

  Dựa vào những điều trên mà bạn hãy cân nhắc chọn phương tiện đi Nội Bài phù hợp nhất và cũng tiết kiệm nhất cho mình.

  Xem thêm: Grab taxi là gì?

  Gửi xe máy ở sân bay Nội Bài như thế nào?

  Trong sân bay Nội Bài có chỗ gửi xe máy không? Câu trả lời là Có!

   Bãi gửi xe sân bay Nội Bài
  Bãi gửi xe sân bay Nội Bài

  Ở sân bay Nội Bài hiện nay có khu vực gửi xe máy và xe ô tô rất thuận tiện cho người dân di chuyển bằng phương tiện xe máy hoặc ô tô khi ra sân bay. Đặc biệt trong trường hợp khách có lý do muốn gửi xe máy qua đêm cũng sẽ được gửi với mức giá và chất lượng dịch vụ được đánh giá là khá tốt.

   Sơ đồ nhà ga T1 và T2
  Sơ đồ nhà ga T1 và T2

  Hiện nay, các bãi gửi xe máy được bố trí ở vị trí gần cổng soát vé nhà ga T1 và nhà ga T2 của sân bay Nội Bài. Thông thường, giá gửi xe máy ở sân bay Nội Bài được niêm yết cố định như sau:

  • 1 ngày 1 đêm: 20.000 VNĐ/ngày
  • Trên 10 ngày: 15.000 VNĐ/1 ngày.
  • Phí gửi xe trong qua ngày:  là 7.000 VNĐ/buổi
  Bãi đỗ xe sân bay tại nhà ga T1
  Bãi đỗ xe sân bay tại nhà ga T1

  Lưu ý về việc đi lại tại nhà ga tại sân bay:

  • Nhà ga hành khách T1: dành cho các chuyến bay nội địa gồm các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet Airlines và Jetstar.
  • Nhà ga hành khách T2: dành cho các chuyến bay quốc tế gồm nhiều hãng hàng không như Vietnam Airlines, Korean Air, China Airlines, Japan Airlines,…

  Khoảng cách giữa 2 nhà ga hành khách khá xa nên hành khách có thể di chuyển bằng xe bus:

  • Tại T1: xe bus miễn phí; Vị trí xe: tại tầng 1 sảnh A; Thời gian: từ 06:00 ngày hôm trước đến 01:00 ngày hôm sau với tần suất hoạt động từ 10 phút đến 15 phút/01 lượt xe.
  • Tại T2: xe bus miễn phí; Vị trí xe: tại tầng 1 – T2 khu đầu Tây; Thời gian: từ 06:00 ngày hôm trước đến 01:00 ngày hôm sau với tần suất hoạt động từ 10 phút đến 15 phút/01 lượt xe.

  Do lượng khách ra vào sân bay Nội Bài rất đông nên tình trạng xe luôn trong mức quá tải. Do vậy, lời khuyên dành cho bạn là hãy liên hệ với nhà xe từ trước nếu bạn có ý định gửi xe máy ở sân bay Nội Bài qua đêm.

  Các bạn có thể liên hệ qua số điện thoại 0934 615 237 hoặc 0941 450 126 sẽ có nhân viên hướng dẫn cho bạn về cách thức gửi xe.

  Nhanh chóng, chi phí thấp là những lý do vì sao các bãi xe khu vực sân bay luôn đông đúc và chật kín chỗ. Vì vậy, bạn cũng có thể gửi xe tại các bãi xe tư nhân uy tín gần khu vực sân bay Nội Bài dưới đây. Tất nhiên là giá gửi xe tại các bãi tư nhân thường đắt hơn trong sân bay, nhưng đổi lại thì thuận tiện và dịch vụ hỗ trợ cũng rất tốt. Ví dụ như:

  • Bãi đỗ xe Trần Anh
  • Cách Nhà Ga T1, T2 sân bay Nội Bài khoảng 500m, có xe đưa ra sân bay miễn phí, phục vụ 24/7.
  • Giá vé: 50.000 VNĐ/qua đêm
  • SĐT: 0243 918 6666
   Đường đi đến bãi đỗ xe Trần Anh
  Đường đi đến bãi đỗ xe Trần Anh
  • Bãi đỗ xe Thành An
  • Cách Nhà Ga T1, T2 sân bay Nội Bài khoảng 100m, 100% có mái che và nền bê tông, phục vụ 24/7
  • Giá vé: nửa ngày 30.000 VNĐ, qua đêm 60.000 VNĐ
  • SĐT: 0904 535 585
  Đường đi đến bãi đỗ xe Thành An
  Đường đi đến bãi đỗ xe Thành An
  • Bãi đồ xe Nguyễn Huệ
  • Cách Nhà Ga T1, T2 cũng tầm 100m, có hệ thống mái che, camera hiện đại, phục vụ 24/7. Hỗ trợ đưa đón miễn phí bằng xe máy.
  • Giá vé: 30.000 VNĐ/ngày và 60.000 VNĐ/ 1 ngày đêm.
  • SĐT: 036 667 0396
   Đường đi đến bãi gửi xe Nguyễn Huệ
  Đường đi đến bãi gửi xe Nguyễn Huệ

  Một số lưu ý khi gửi xe ở sân bay Nội Bài

  • Quy định giá đỗ xe tại sân bay được tính theo giá Block. Mục đích của thu phí Block là để hạn chế số lượng khách lưu trú phương tiện trong bãi đỗ xe quá lâu vì tình trạng quá tải. Ngoài ra điều này giúp cho nhân viên an ninh trong coi dễ dàng hơn, đảm bảo an ninh tốt hơn.
  • Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý rằng vì ở sân bay chỉ là sân đỗ tạm thời chứ không phải bãi đỗ xe công cộng nên bạn không thể đòi hỏi có mái che hay những điều kiện tương tự như bãi gửi xe được.
  • Trường hợp nếu bạn đi trong nhiều ngày, thì việc lựa chọn di chuyển bằng taxi sẽ giúp bạn chủ động hơn nhiều. Và nhớ rằng, nếu muốn gửi xe bạn cần đọc kỹ bảng phí đỗ xe để tránh việc phải trả chi phí quá đắt.
  • Ngoài ra, vì tình trạng bãi gửi xe ở sân bay Nội Bài luôn trong tình trạng quá tải. Do đó, nếu bạn muốn gửi xe máy thì đừng quên liên hệ với nhà xe trước nhé

  Taxi Nội Bài 360 – Phương án lý tưởng khác để đi Nội Bài

  Do nhu cầu di chuyển cực lớn của hành khách trên tuyến sân bay nội địa Nội Bài – Hà Nội và ngược lại vì vậy có rất nhiều đơn vị vận tải đã đưa vào hoạt động đa dạng các loại hình, cho bạn sự lựa chọn phong phú. Từ xe trung chuyển của các hãng hàng không đến xe bus, xe công nghệ Grab,…trong đó phổ biến nhất là xe taxi sân bay.

  Không phải ngẫu nhiên mà xe taxi sân bay Nội Bài lại được hành khách tin dùng như vậy. Đơn giản vì đây là phương tiện đem lại sự thuận tiện cùng những tiện ích vượt trội hơn hẳn các xe khác. Cụ thể:

  • Bạn sẽ được trải nghiệm chuyến đi riêng tư, không phải chia sẻ không gian di chuyển cho nhiều người
  • Không phải lo lắng vấn đề hành lý cồng kềnh do cốp của xe taxi rất rộng
  • Được đưa đón tận nơi dù bạn ở bất kỳ đâu
  • Thời gian di chuyển nhanh do không phải dừng tại các điểm đón trả hành khách ở giữa đường như xe bus hay xe khách
  • Được di chuyển ngay lập tức, không mất thời gian chờ đợi, không lo việc gửi xe ở đâu

  Một trong số hãng taxi nổi bật về chất lượng dịch vụ và giá cước rẻ mà hành khách có thể tham khảo là Taxi Nội Bài 360

  Bảng giá cước xe đưa đón Hà Nội – Nội Bào của Taxi Nội Bài 360

  Hotline: 0923831985

  Loại xeChiều điChiều về2 chiềuHành khách
  Xe đi Nội Bài 4 chỗ180.000 VNĐ180.000 VNĐ410.000 VNĐ– 3 hành khách
  – 1 vali to
  – 1 vali nhỏ
  Xe đi Nội Bài 5 chỗ190.000 VNĐ190.000 VNĐ440.000 VNĐ– 4 hành khách
  – 2 vali to
  – 2 vali nhỏ
  Xe đi Nội Bài 7 chỗ230.000 VNĐ230.000 VNĐ500.000 VNĐ– 5 hành khách
  – 4 vali to
  – 2 vali nhỏ
  Xe đi Nội Bài 16 chỗ350.000 VNĐ350.000 VNĐ800.000 VNĐ
  Xe đi Nội Bài 29 chỗLiên hệLiên hệLiên hệ

  Với những chia sẻ về cách di chuyển từ Hà Nội đến sân bay Nội Bài bằng xe máy cùng cách gửi xe máy ở sân bay Nội Bài ở trên, hi vọng sẽ mang tới thông tin hữu ích cho những bạn đang có dự định di chuyển lên sân bay trong thời gian tới. Chúc các bạn có một chuyến đi thoải mái và an toàn!


   Loại xe

   Chiều đi

   Ngày Đi

   Thời Gian

   Trả lời

   Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *