Kinh nghiệm lái xe taxi giúp tài xế tăng thu nhập

Để có thu nhập cao và ổn định đối với nghề lái xe taxi không phải điều khó. Tuy nhiên tài xế mới tham gia cần phải trang bị một số kỹ năng riêng cần thiết cho mình. Tài xế lái taxi thực chất là một ngành nghề dịch vụ. Vì vậy để có thu nhập cao và ổn định đối với nghề này thì mỗi tài xế cần có những bí quyết để tăng thu nhập. Dưới đây là một số kinh nghiệm lái xe taxi mà tài xế mới vào nghề nên biết.

Kinh nghiệm lái xe taxi cho tài xế mới là:

 • Làm việc cho một hãng taxi có uy tín.
 • Lựa chọn thời điểm khách hàng có nhu cầu sử dụng taxi nhiều nhất.
 • Thành lập một hệ thống điểm đón khách tiềm năng.
 • Tìm kiếm và lựa chọn những cung đường ngắn nhất và dễ đi.
 • Thái độ phục vụ chuyên nghiệp để giữ khách hàng.

Xem thêm: Taxi group Nội Bài

Lựa chọn hãng taxi

Kinh nghiệm lái taxi đầu tiên mà tài xế mới vào nghề cần biết là lựa chọn hãng taxi nào để đầu quân. Khách hàng ngày càng khó tính hơn, họ không chỉ yêu cầu giá cả dịch vụ phải chăng mà quan trọng hơn là thái độ phục vụ cũng như mức độ uy tín của hãng xe. Vì vậy dù chọn làm tài xế taxi theo hình thức nào thì bạn cũng nên chọn những hãng có tên tuổi và uy tín để đầu quân.

Chọn hãng taxi uy tín để đầu quân khi chọn nghề lái taxi
Chọn hãng taxi uy tín để đầu quân khi chọn nghề lái taxi

Lựa chọn loại xe để làm xe taxi

Đối với tài xế đăng ký thương quyền xe taxi thì nên lựa chọn dòng xe ô tô phù hợp, tiết kiệm nhiên liệu, ít hao xăng. Khi được bàn giao xe thì nên kiểm tra kỹ máy móc nhằm đảm bảo xe còn hoạt động tốt. Tốt nhất tài xế nên thương quyền xe tại các hãng có uy tín và tên tuổi để đảm bảo các chính sách tốt hơn.

Lựa chọn thời điểm khách hàng cần taxi nhiều nhất

Nếu muốn tăng thêm thu nhập với nghề lái taxi thì kinh nghiệm lái xe taxi lâu năm cho thấy, cần nắm bắt được những dịp, những ngày hoặc các khung giờ khách hàng sẽ sử dụng dịch vụ taxi nhiều nhất. Cụ thể là các thời điểm như:

 • Trong một ngày làm việc, nhu cầu khách đi taxi nhiều là vào buổi sáng đi làm (giờ đưa con cái đi học,…), giờ cơm trưa (giờ nghỉ ăn trưa của nhân viên văn phòng) và chiều tối muộn (giờ tan làm, tan học,…).
 • Thời gian trong tuần thì các ngày cuối tuần, ngày nghỉ lễ, tết là dịp nhu cầu đi taxi của khách tăng cao. Tài xế nên tập trung khai thác những ngày này bởi thu nhập của bác tài có thể gấp đôi, thậm chí gấp 3, 4 lần so với ngày thường.

Vào các thời điểm này các bác tài phải biết khai thác khách hàng một cách tốt nhất để tăng thu nhập. Khai thác cơ hội đúng cách giúp tài xế tăng doanh thu tối đa trong ca hoạt động.

Xem thêm: Lái taxi cần những gì?

Chọn địa điểm đón khách

Kinh nghiệm lái xe taxi tiếp theo chính là phải nắm được chính xác vị trí, khung giờ có khách tại mỗi địa điểm. Những điểm đón khách riêng phải nằm ngoài hệ thống sảnh và điểm môi giới của công ty taxi bạn đang làm việc.

Ví dụ khi đón trả khách tại bến xe thì tài xế taxi thường chọn ở 1 vị trí nào đấy gần bến. Bởi địa điểm này sẽ là những điểm xuất hiện rất nhiều khách hàng và lượng khách rất ổn định. Ngoài ra bác tài có thể tìm cho mình những điểm đón khách ngoài như nhà hàng, trường học, quán bia, quán bar,…

Chọn địa điểm đón khách phù hợp theo từng thời điểm để có lượng khách dồi dào
Chọn địa điểm đón khách phù hợp theo từng thời điểm để có lượng khách dồi dào

Cần tùy theo thời điểm trong ngày để chọn lựa địa điểm phù hợp. Đầu giờ thì nên chọn địa điểm ở các khu dân cư, nhà ở. Giờ trưa thì chọn các cao ốc văn phòng, trung tâm thương mại, nhà hàng, quán ăn. Chiều tối muộn thì chọn địa điểm ở quán bar, quán karaoke, nhà hàng, khách sạn.

Tìm kiếm và lựa chọn những cung đường ngắn, an toàn

Kinh nghiệm lái xe taxi của bác tài lâu năm chính là thông thuộc đường đi. Đây là một trong những điều kiện tiên quyết nếu như tài xế taxi muốn tăng thu nhập. Thông thạo đường đi giúp tài xế taxi tránh được những đoạn đường tắc, tiết kiệm thời gian di chuyển và ghi điểm trong mắt khách hàng. Tài xế cần trang bị thông tin về các tuyến đường:

 • Tên đường, tên địa danh, tên các khu vực bác tài hoạt động.
 • Cần biết tuyến đường nào hay kẹt xe và các giờ cao điểm trong ngày.
 • Các tuyến đường có cho xe taxi chạy vào không.
 • Các con đường một chiều và địa chỉ khách tới có theo chiều mình đi không.
 • Nắm vững an ninh khu vực để đón khách nhanh nhất và đảm bảo an toàn.

Xem thêm: Tuyển lái xe cho taxi Group

Thái độ phục vụ khách hàng chuyên nghiệp

Hiện nay khách hàng không chỉ quan tâm giá cả dịch vụ mà còn đòi hỏi thái độ phục vụ khách hàng đối với dịch vụ mình sử dụng. Thái độ phục vụ khách của tài xế là một trong những mấu chốt để giữ chân khách hàng. Tài xế có kinh nghiệm lái xe thường rất khôn khéo trong quá trình chở khách để tạo mối quan hệ với khách. Đồng thời tạo được ấn tượng tốt với khách hàng giúp bác tài tạo riêng cho mình một nguồn khách quen ổn định. Ngoài ra cần chú ý giữ vệ sinh trong xe để giúp tài xế taxi ghi điểm cộng trong mắt khách hàng.

Thái độ phục vụ chuyên nghiệp làm khách hài lòng sẽ tạo một lượng khách quen cho tài xế
Thái độ phục vụ chuyên nghiệp làm khách hài lòng sẽ tạo một lượng khách quen cho tài xế

Trên đây là những kinh nghiệm lái xe taxi các bác tài nên biết để tăng thêm thu nhập. Cách làm không hề khó, chỉ cần chăm chỉ bỏ chút thời gian và công sức là bạn có thể cải thiện thu nhập trong ngành dịch vụ này. Chúc các bác tài có thu nhập ổn định và lái xe an toàn trên mọi nẻo đường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!