Mẫu giấy khám sức khỏe lái xe theo quy định (Mới nhất)

Một vấn đề ai cũng muốn tìm hiểu nếu đã xác định trở thành tài xế trong ngành dịch vụ taxi, đó chính là giấy khám sức khỏe lái xe. Sẽ có vô vàn những câu hỏi được đặt ra như loại giấy này trông như thế nào, chúng có mục đích gì, tại sao lại cần đến nó hoặc cách sở hữu loại giấy tờ này có khó không.

Đừng quá lo lắng, tất cả những thắc mắc đó sẽ được giải đáp hết trong bài viết ngày hôm nay. Công ty taxi Nội Bài 365 sẽ cung cấp đến bạn những loại mẫu giấy khám sức khỏe lái xe, giúp bạn có được cái nhìn tổng quan nhất về loại giấy tờ này!

Giấy khám sức khỏe lái xe mẫu mới theo quy định

Giấy khám sức khỏe lái xe là một trong những giấy tờ quan trọng và không thể thiếu được trong các bộ hồ sơ đăng ký thi bằng lái xe ô tô, thậm chí nó còn là thủ tục gây ảnh hưởng đến thời gian học và thi bằng lái xe của bạn. Nếu muốn hoàn tất thủ tục đăng ký học và thi giấy phép lái xe nhanh chóng thì bạn cần phải chuẩn bị cho mình đầy đủ thủ tục, các giấy tờ theo quy định, và quan trọng nhất là giấy khám sức khỏe lái xe.

Một mẫu giấy khám sức khỏe lái xe theo đúng quy chuẩn sẽ gồm 3 mặt, chứa các thông tin về tiểu sử các nhân và kết quả khám sức khỏe của bạn.

– Phần đầu sẽ là thông tin cá nhân bao gồm họ tên, ngày sinh, địa chỉ, nghề nghiệp và các tiểu sử bệnh của người khám.

Xem thêm: Bán xe taxi cổ phần có khó như bạn nghĩ?

 Trang đầu giấy khám sức khỏe lái xe
Trang đầu giấy khám sức khỏe lái xe

– Hai trang tiếp theo khi các tiến hành cần thực hiện, bao gồm khám lâm sàng và khám cận lâm sàng, người khám phải được khám đủ theo các mục đã liệt kê thì giấy khám sức khỏe mới được chấp nhận.

Trang sau giấy khám sức khỏe lái xe
Trang sau giấy khám sức khỏe lái xe

Cách điền giấy khám sức khỏe lái xe

Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra vài gợi ý để bạn có thể điền mẫu đơn giấy khám sức khỏe lái xe một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất:

– Đầu tiên, ghi họ tên rõ ràng, đầy đủ bằng chữ in hoa. Đã có rất nhiều trường hợp không được chấp nhận các thông tin dù đã làm thủ tục đầy đủ vì chỉ ngay yêu cầu đầu tiên họ đã làm sai, đó là ghi chữ in hoa. Do đó, bạn hãy hết sức lưu ý đến điểm này nhé.

– Đánh dấu giới tính

– Khai báo tuổi bằng cách lấy năm hiện tại trừ đi năm sinh trong thẻ chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân của bạn.

– Ghi số chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân, đồng thời cả ngày cấp và nơi cấp rõ ràng.

– Tại ô chỗ ở hiện tại, bạn nên khai báo theo thông tin trong CMND/CCCD để thuận tiện cho việc đối chiếu sau này.

– Đánh dấu và kê khai các tiền sử về bệnh của bản thân trong những năm đã qua.

– Các thông tin khám sức khỏe còn lại sẽ do các bác sĩ phê duyệt khi khám xét tại từng phòng khoa khác nhau.

Xem thêm: Cập nhật bảng giá cước Taxi Group mới 

Các yêu cầu mà cơ sở được cấp phép khám sức khỏe lái xe phải đáp ứng

Không phải bất kỳ cơ sở y tế nào cũng được phép cung cấp giấy khám sức khỏe lái xe ra thị trường. Nhà nước và chính phủ đều đã có những quy định nghiêm ngặt về các yêu cầu mà cơ sở y tế phải thỏa mãn trước khi được phê duyệt cấp giấy khám sức khỏe lái xe, chúng bao gồm các yêu cầu sau:

– Cơ sở y tế: Các cơ sở được cấp phép phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về kết quả khám sức khỏe của người khám trước pháp luật, nếu người không đủ điều kiện vẫn được cung cấp giấy khám sức khỏe đạt chuẩn thì cơ sở này sẽ bị tịch thu lệch cấp phép đồng thời có biện pháp đóng phạt theo quy định pháp luật, yêu cầu phải lưu trữ hồ sơ cẩn thận trong thời gian quy định. Không những thế, các trang thiết bị tại nơi đây phải đảm bảo vệ sinh sạch sẽ và đáp ứng được yêu cầu khám chữa bệnh chính xác.

– Nhân sự: Các nhân viên y tế cần thực hiện đúng nghĩa vụ được giao phó, đảm bảo kiểm tra hồ sơ kỹ lưỡng trước khi người khám thực hiện khám sức khỏe. Yêu cầu tuân thủ nghiêm ngặt quy trình và sự hướng dẫn chuyên môn nghiệp vụ, bên cạnh đó cũng phải đảm bảo kết quả chẩn đoán chính xác, trung thực và có giá trị trước pháp luật.

Nhân viên y tế khám sức khỏe chu đáo
Nhân viên y tế khám sức khỏe chu đáo

– Chuyên môn: Phạm vi chuyên môn của cơ sở y tế phải tuân theo quy định nhà nước, cam kết phải phát hiện được những bệnh lý không đáp ứng yêu cầu lái xe của bệnh nhân như rối loạn tâm thần, không kiểm soát được hành vi, thị lực nhìn xa hai mắt kém, bị rối loạn thị lực và không phân biệt được 3 màu đỏ, vàng, xanh…

Xem thêm: Di chuyển cùng xe taxi group eco

Một số lưu ý khi làm giấy khám sức khỏe lái xe

– Hồ sơ khám bệnh bao gồm các giấy tờ chứng nhận tiền sử bệnh (nếu có) theo quy định nhà nước, cùng với ảnh chân dung kích cỡ 4 x 6, nền trắng và thời gian chụp không quá 6 tháng được dán trong hồ sơ mặt đầu.

– Đối với các vấn đề phát sinh trong quá trình triển khai thăm khám:

  • Trường hợp khám sức khỏe riêng lẻ sẽ được giải quyết sau 24 giờ kể từ khi kết thúc khám, được xem xét tiến hành các thủ tục như xét nghiệm hay khám bổ sung theo yêu cầu của người khám.
  • Với trường hợp khám sức khỏe theo tập thể thì thời gian giải quyết phát sinh được thỏa thuận và ghi rõ tại bản hợp đồng hợp tác giữa hai bên tham gia.

– Mọi hành vi gian lận, sử dụng giấy tờ giả khi bị phát hiện sẽ chịu trách nhiệm bị kỷ luật theo hình phạt của pháp luật, đồng thời tước bỏ các giấy phép lái xe có liên quan.

Đó là những thông tin hữu ích về mẫu giấy khám sức khỏe lái xe, công ty taxi Nội Bài 365 rất hân hạnh khi nhận được nhiều ý kiến và đóng góp để bài viết này được hoàn thiện hơn. Hy vọng qua bài viết các bạn đã có cho mình những kiến thức mới về loại giấy tờ này. Nếu còn gì thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline được hiển thị bên dưới. Nội Bài 365 rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!