Sân bay Phú Quốc ở đâu? Lưu ý khi đến sân bay Phú Quốc


  Loại xe

  Chiều đi

  Ngày Đi

  Thời Gian

  Trong bài viết này, không chỉ giúp bạn tìm ra câu trả lời sân bay Phú Quốc ở đâu? Taxi Nội Bài 360 còn giúp bạn hiểu tất tần tật thông tin về sân bay Phú Quốc. Bao gồm khoảng cách đến địa điểm du lịch, đường bay chính cũng như một số lưu ý cần thiết. Cụ thể thế nào, hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.

  Xem thêm: Xe đi sân bay Phú Bài

  Sân bay Phú Quốc ở đâu?

  Sự phát triển nhanh chóng của khu du lịch, cũng như kinh tế xã hội. Vào cuối năm 2012 Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc được đưa vào hoạt động chính thức. Với khả năng có thể phục vụ khách hàng từ 3-4 triệu lượt hành khách mỗi năm.

  Sân bay có địa chỉ trên địa phận xã Dương Tơ, huyện đảo Phú Quốc, Kiên Giang. Với diện tích nhà ga 24,000m2 và diện tích bãi đậu máy bay là với 60,000m2. Vào thời gian cao điểm, sân bay có thể chứa 20 máy bay/giờ.

  Sân bay Phú Quốc ở đâu
  Sân bay Phú Quốc ở đâu

  Khoảng cách từ sân bay đến khu du lịch

  Vậy sân bay Phú Quốc ở đâu so với các địa điểm du lịch nổi tiếng. Khoảng cách từ sân bay đến khu du lịch như sau:

  • Trung tâm thị trấn Dương Đông: 14km
  • Bãi sao: 29km
  • Vinpearl Land Phú Quốc: 32km
  • Vinpearl Safari Phú Quốc: 36km
  • Bãi Thơm: 35km
  • Làng chài Hàm Ninh: 8km
  • Bãi Dài: 35km
  • Nhà tù Phú Quốc: 16km

  Còn nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn với khoảng cách không xa sân bay. Bạn có thể di chuyển và đến tham quan nhé.

  Quy mô sân bay

  Cảng hàng không đầu tư xây dựng đạt tiêu chuẩn cấp 4E của Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế (ICAO).  Với đường hạ cất cánh là 45m x 3000m, đường lăn song song 23m x 3000m. Hệ thống đường lăn có khả năng đáp ứng yêu cầu khai thác.

  Nhà ga hành khách và đường vào nhà ga có diện tích 24.000 m2, với công suất có thể phục vụ 2,65 triệu khách/năm. Đồng thời có trang thiết bị điều hành chỉ huy bay cùng những hạng mục kỹ thuật khác.

  Toàn bộ phần móng của lăn hạ cánh dài 7000 m, rộng 60 m. Đến 2030 sân bay có khả năng tiếp nhận 20 máy bay trong giờ cao điểm, lượng hàng hóa qua cảng đạt 27.600 tấn/năm. Có công suất 7 triệu hành khách/năm, nhưng riêng giờ cao điểm có thể đón 3.500 người.

  Những hãng hàng không và đường bay đến sân bay Phú Quốc

  Không chỉ kết bối với các thành phố trong nước. Sân bay này còn là điểm dừng chân của nhiều du khách quốc tế, trong đó nổi bật chính là khu vực Châu Á.

  Các hãng hàng không và đường bay quốc tế

  Tính từ thời điểm bắt đầu đưa vào hoạt động đến nay. Có tất cả 18 hãng hàng không quốc tế. Bao gồm cả đường bay theo mùa, thuê chuyến và thường xuyên. Như Korean Air,  AirAsia, Bangkok Airways, Jeju Air,… Tuy nhiên, vì bị tác động bởi dịch covid, nên hiện tại những đường bay đều đã ngừng hoạt động tạm thời.

  Bên cạnh đó, hãng hàng không trong nước có thể kể đến như Vietnam Airlines, VietJet Air, Jetstar Pacific. Trong đó cũng có các chuyến bay thẳng hoặc theo mùa đến thành phố khác như Thành Đô, Côn Minh, Seoul-Incheon, Osaka-Kansai, Vô Tích…

  Các hãng hàng không và đường bay trong nước

  Trên thực tế, việc di chuyển trong nước. Bạn không cần quan tâm quá đến sân bay Phú Quốc ở đâu. Bởi hầu như các sân bay lớn đều có đường bay thẳng đến sân bay này.

  Các hãng hàng không và đường bay trong nước
  Các hãng hàng không và đường bay trong nước
  Thành PhốSố chuyến bay đến Phú QuốcSố chuyến bay đi từ Phú Quốc
  Hồ Chí Minh1827
  Hà Nội1926
  Hải Phòng55
  Đà Nẵng35
  Vinh33
  Đà Lạt11
  Cần Thơ11

  Trong số tất cả các hãng, Vietnam Airlines chính là hãng sở hữu chuyến bay nhiều nhất đi và đến sân bây quốc tế Phú Quốc.

  Những lưu ý khi tới sân bay Phú Quốc

  Nếu bạn là người lần đầu đến Phú Quốc cũng như đi máy bay. Thì ngoài việc cần tìm hiểu sân bay Phú Quốc ở đâu, có các đường bay nào. Thì vẫn còn nhiều thông tin mà bạn cần phải lưu ý đấy nhé.

  Đầu tiên, cũng như các chuyến bay khác. Bạn phải kiểm tra giấy tờ, hành lý mang đi cẩn thận. Du lịch Phú Quốc chủ yếu là nghỉ dưỡng và tắm biển. Do đó, bạn đừng quên mang theo kem chống nắng cũng như các bộ đồ mát mê và thông thoáng.

  Đến Phú Quốc, nhiều người sẽ chọn đặc sản nổi tiếng nơi đây đem về. Như mực khô, nước mắm, cá khô, v.v. Nhưng hãy đóng gói cũng như bảo quản chúng thận trọng trước khi lên máy bay nhé. Để tránh ảnh hưởng đến hành lý của bản thân và mọi người xung quanh. Các hãng cũng không kiểm soát chặt các kiện hành lý dưới dạng có mùi hoặc dung dịch.

  Thời điểm đầu năm, nghỉ hè hay những dịp lễ khách du lịch đến với Phú Quốc khá đông. Do đó, tránh để ảnh hưởng đến chuyến bay, bạn hãy có mặt ít nhất 2 tiếng đồng hồ đến quầy làm thủ tục nhé.

  Những lưu ý khi tới sân bay Phú Quốc
  Những lưu ý khi tới sân bay Phú Quốc

  Nhiệt độ trung bình của Phú Quốc tầm khoảng 28 độ C. Bởi thế, nếu bạn đến vào mùa đông của miền Bắc nên mang áo khoác gió mỏng. Có thể gấp gọn để mặc khi trở về. Vì nhiệt độ ở nơi đây không cần đến trang phục đó

  Thời gian bay từ Hà Nội đến Phú Quốc tầm khoảng là 2 giờ 10 phút. Nếu là từ TP. Hồ Chí Minh đến đây là 1 giờ 5 phút. Chính vì thế, bạn có thể thoải mái tận hưởng chuyến bay, không cần ăn no quá hay thắc mắc tại sao chưa tới nơi.

  Cuối cùng, hành trình từ sân bay Phú Quốc đến địa điểm du lịch thu hút. Hãy để Nội Bài 360 đồng hành cùng bạn. Liên hệ đặt trước taxi qua số điện thoại 0923831985 ngay thôi nào.

  Trên đây là bài viết gợi ý sân bay Phú Quốc ở đâu, cũng như thông tin hữu ích về một số lưu ý khi đến sân bây Phú Quốc dành cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi. Chúc bạn có chuyến đi đáng nhớ và an toàn.

  Xem thêm: Taxi sân bay Phú Bài


   Loại xe

   Chiều đi

   Ngày Đi

   Thời Gian

   Trả lời

   Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *